Cart empty

Knowledge & FAQ

สาเหตุทำ “ผมร่วง” ศีรษะล้าน

กรมการแพทย์เปิด 7 สาเหตุหลักทำ “ผมร่วง” ศีรษะล้าน ชี้ร่วงเกินวันละ 50 เส้น ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหาสาเหตุ

Read more...

เล็บสวยสุขภาพดี ไม่ใช่เรื่องยาก

ในยุคสมัยที่สาว ๆ มักนิยมเข้าร้านทำเล็บหรือสปาเล็บ เพื่อรับบริการตัดแต่งเล็บแบบสุดประทับใจ เพื่ออวดความหลากหลายของแฟชั่นที่สร้างสีสรรค์สวยงามขึ้นบนปลายนิ้วงามนั้น อวัยวะเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเล็บ เปรียบเสมือนปราการด่านหนึ่งที่ช่วยปกป้องผิวหนังชั้นใต้เล็บ และทำหน้าที่สำคัญในการหยิบจับสิ่งของ การมีเล็บสุขภาพดีย่อมบ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงด้วย ในขณะเดียวกันเล็บที่มีลักษณะผิดปกติ ก็ถือเป็นอาการอย่างหนึ่งที่ร่างกายพยายามจะบอกเราว่า ถึงเวลาดูแลเล็บได้แล้วนะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบต่อเล็บ ทาสีเล็บ ล้างมือบ่อย ๆ หรือทำงานบ้านที่ทำให้เล็บแช่น้ำเป็นประจำ ต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย จึงขอฝากคำแนะนำ การดูแลสุขภาพเล็บที่ดี เพื่อให้หมั่นสังเกต และดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นสำคัญ

Read more...

ใครมีปัญหากับ ถุงใต้ตา ยกมือขึ้น!!

วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากกัน สำหรับสาวๆที่ต้องสู้รบปรบมือกับปัญหา ถุงใต้ตา ทุกเช้า ด้วยการดีท็อกซ์ลดถุงใต้ตาได้ดีนักเชียว วิธีการก็แสนง่าย ลองกลับไปทำกันดูที่บ้านนะจ๊ะ

Read more...

แต่งหน้าสวยฉ่ำ รับหน้าฝน

ผิวหน้าต้องเปล่งประกายออร่า การแต่งหน้า ให้สวยมันมีเคล็ดลับง่ายๆ วันนี้เราจะมาสอนแต่งหน้ากัน

Read more...

สารพัดวิธีรับมือกับสิว ให้ผิวสวย ใส รับหน้าฝนให้ห่างหน้าสิว

ทำไมสิวมักเกิดในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝนมากกว่าหน้าหนาว ?  เคยสงสัยกันไหมค่ะว่า ทำไมหน้าฝนเรากลับมาสิวเพิ่มขึ้นมากกว่าหน้าร้อน เพราะนอกจากฮอร์โมน พันธุกรรม ความเครียด การใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ตลอดจนการรับประทานยาบางชนิด จะเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดสิวได้นั่น ภูมิอากาศและแสงแดดยังเป็นตัวกระตุ้นสำคัญที่ทำให้เกิดสิว โดยแสงแดดมีรังสียูวีที่สามารถทำให้ต่อมขนเกิดการอักเสบ และกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามาก จึงเกิดการอุดตันและเกิดสิว ขณะที่สภาพภูมิอากาศ โดยเฉพาะช่วงนี้ยิ่งเป็นหน้าฝนแล้วด้วย ความชื้นในอากาศที่สูง จะส่งผลทำให้เกิดสิวได้ง่ายมากเพราะเชื้อแบคทีเรีย P.acnes จะเจริญเติบโตได้ดี เมื่อมีเหงื่อ เชื้อโรค หรือฝุ่นละอองสะสมหมักหมมเพิ่มไปอีก ก็จะทำให้เกิดสิวในที่สุด

Read more...