Cart empty

Knowledge & FAQ

หน้าฝนก็อย่าละเลยครีมกันแดดนะจ๊ะ

ความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำให้สาวๆ ผิวเสียนั่นคือ หน้าฝน ฟ้าครึ้ม แดดหุบ ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้มั้ง แต่สาวๆ ทั้งหลายรู้ไหมว่า รังสี UVA และ UVB ทำร้ายผิวชั้นลึกทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยแก่ก่อนวัยมากแค่ไหน ความคล้ำเสียและริ้วรอยก่อนวัย อาจสะสมและก่อตัวขึ้นจากสถานการณ์ที่ดูไม่น่ามีอะไร หรือบางจุดที่เราละเลยไปไม่รู้ตัว ทำให้ผิวคล้ำเสียขึ้นแม้ทาครีมกันแดด หรืออยู่ในร่มที่แดดส่องไม่ถึง รังสีพวกนี้ก็ยังทะลุผ่านมาจนถึงผิวเราได้

Read more...

เม็ดแมงลักสรรพคุณเด็ด ๆ มากมาย แก้ท้องผูก ลดพุงได้ด้วย มารู้จักประโยชน์ของเม็ดแมงลักให้มากขึ้น

สาระหน้ารู้เรื่องความงามและเกร็ดความรู้จากสมุนไพรเคล็ดลับความงามธรรมชาติจากผลิตภัณฑ์สมุนไพรในปัจจุบันมีผู้คนสนใจการรับประทานอาหารสมุนไพรเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น และสมุนไพรบางตัวยังช่วยในเรื่องการขับถ่าย ส่งผลให้ผู้รับประทานมีผิวพรรณ และรูปร่างที่ดีอีกด้วย ซึ่งเม็ดแมงลักเป็นหนึ่งในเมนูสุขภาพที่มีสาว ๆ ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะเชื่อกันว่า เม็ดแมงลักมีสรรพคุณช่วยเรื่องการลดความอ้วน แต่การรับประทานเม็ดแมงลักดีจริงหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝาก

Read more...

วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ

หากใครที่กำลังประสบกับปัญหาส้นเท้าแตก ซึ่งอันเนื่องมาจากสภาพอากาศที่แห้ง หนาวเย็น จนทำให้ส้นเท้าแตกได้ง่าย โดยเฉพาะกับคนที่ชอบเดินเท้าเปล่าบนพื้นปูนและพื้นแข็ง ๆ หรือแม้กระทั่งการใส่รองเท้าที่ไม่มีคุณภาพก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ส้นเท้าแตกได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้วยังมาจากการที่ส้นเท้ารับน้ำหนักมากเกินไป ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับคนอ้วน น้ำหนักตัวเยอะ ก็เป็นผลทำให้ส้นเท้าแตกง่ายขึ้นอีกด้วยเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแก้ส้นเท้าแตกแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นการใช้สิ่งของใกล้ตัวที่สามารถหาได้ง่ายและมีความปลอดภัยต่อผิวหนัง เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

Read more...

แก้ปัญหานอนไม่หลับด้วย “พืช 5 ชนิดสำหรับห้องนอน” ช่วยให้หลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไม่มีอะไรที่น่าเบื่อไปกว่าการที่เราต้องตาค้างนอนไม่หลับทั้งคืนจนได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกในตอนเช้า และไม่นานจากนั้นเราก็จะเกิดอาการหลับในเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อการเรียนและการทำงานของเราไม่ใช่น้อย

Read more...

หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็น!! รวมสูตรลบรอยแผลเป็น ให้ผิวกลับเรียบเนียนกระจ่างใส!

หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็น!! รวมสูตรลบรอยแผลเป็น ให้ผิวกลับเรียบเนียนกระจ่างใส!

Read more...